สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

เผยภาพหลุด! iPhone 13 ที่ดูแล้วรอยบาก (notch) เล็กลงกว่าเดิม!

สื่ออย่าง macrumous ได้นำเสนอภาพที่อ้างว่าเป็นกรอบกระจกหน้าของ iPhone 13 ทั้ง 3 ขนาด เผยให้เห็นรอยบาก (notch) ที่เล็กลง

iPhone 13 ทั้ง 3 รุ่นนี้คือมีขนาด 5.4, 6.1 และ 6.7 นิ้ว แถมในรูปยังเห็นชัดเลยว่ารอยบาก (notch) เล็กลงจริง ๆ ค่ะ ซึ่งเป็นเพราะว่ามีการเปลี่ยนแปลงการดีไซน์และจัดวางเล็กน้อย ย้ายลำโพงไปไว้ตรงขอบด้านบนแทน เลยสามารถปรับขนาดรอยบากได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วมีข่าวว่า Apple จะปรับรอยบากด้วยวิธีนี้มาตั้งแต่ iPhone 12 แต่เพิ่งจะทำสำเร็จ

ส่วนนักวิเคราะห์สินค้า Apple อย่าง Kuo และแหล่งอื่น ๆ ก็บอกว่า สาเหตุที่รอยบากเล็กลงก็เป็นเพราะว่า Apple ได้ปรับระบบ Face ID ใหม่จนทำให้ขนาดรอยบากเล็กลงมากกว่า และไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของลำโพงแต่อย่างใด 

เจ้ารอยบากนี้ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนใด ๆ เลยนับตั้งแต่ iPhone X ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2017 เลยละค่ะ 

นอกจากนี้ Kuo ยังบอกอีกว่ามีแนวโน้มเป็นไปได้ว่า Apple จะปรับไปใช้หน้าจอแบบเจาะรู คาดว่าจะเริ่มที่ iPhone ปี 2022 ซึ่งคล้าย ๆ กับหน้าจอ Samsung Galaxy S21 และสมาร์ตโฟนรุ่นอื่น ๆ ส่วนปี 2023 จะปรับเป็นหน้าจอไร้ขอบ ไม่มีรอยบาก ไม่มีรูใด ๆ เพราะจะใช้ระบบสแกนนิ้วผ่านหน้าจอแทน 

คาดว่า iPhone 13 จะยังมีหน้าตาคล้ายกับ iPhone 12 มาก ๆ แต่จะเพิ่มประสิทธิภาพหน้าจอให้แสดงผลได้ถึง 120Hz ในรุ่นโปร แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น ใช้ชิป A15 ที่เร็วขึ้น แถมกล้องยังจะเยี่ยมมากขึ้นด้วยค่ะ 

สุดท้ายนี้ก็ต้องรอลุ้นนะคะว่า iPhone 13 จะเป็นอย่างไร รอยบากจะเล็กลงแค่ไหน และจะเปิดตัวช่วงกันยายนเหมือนเช่นเดิมหรือไม่นะคะ หลังจากปีก่อนมีการเลื่อนเปิดตัว iPhone 12 ไปเพราะการผลิตที่ล่าช้าค่ะ  

ที่มา macrumors.com

%d bloggers like this: