สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ลือ! iPad Pro ใหม่เปิดตัวเดือนเมษา ใช้หน้าจอ mini-LED และพอร์ต Thunderbolt 

หลังจากมีข่าวว่า Apple อาจจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันที่ 23 มีนาคมนี้ ตอนนี้ก็มีกระแสข่าวเพิ่มเข้ามาอีกว่า Apple อาจเปิดตัว iPad Pro ช่วงเดือนเมษาค่ะ 

Apple จะปรับโฉม iPad Pro ใหม่ ซึ่งแม้จะหน้าตาคล้ายกับ iPad Pro ขนาด 11 และ 12.9 นิ้วตัวปัจจุบัน แต่ว่าอาจมีการปรับชิปภายในเป็น A14X ซึ่งมีพลังเทียบเท่ากับชิป M1 ของ MacBook Air, MacBook Pro และ Mac mini เลยทีเดียว แต่ว่าเด็ดกว่าตรงที่มีกล้องเจ๋งกว่า

แถม iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้วยังจะใช้หน้าจอแบบ mini-LED อีกด้วย เพื่อให้แสดงสว่างที่ดีกว่าและคอนทราสต์ที่เยี่ยมมาก แต่ว่าเจ้าเทคโนโลยีนี้จะใช้เฉพาะหน้าจอขนาด 12.9 นิ้วเท่านั้นนะคะ  

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Apple ได้ทดสอบพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt กับเจ้า iPad Pro ใหม่นี้อีกด้วย เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับหน้าจอภายนอก ฮาร์ดไดรฟ์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ ได้ และที่สำคัญเลยก็คือส่งข้อมูลต่าง ๆ ได้ไวขึ้นกว่าเดิมด้วย 

ทั้งนี้เครื่อง Mac ได้เปลี่ยนมาใช้พอร์ตแบบ Thunderbolt เป็นอุปกรณ์มาตรฐานมาหลายปีแล้ว แต่ iPad Pro และ iPad Air รุ่นปัจจุบันยังใช้เพียงพอร์ต USB-C เท่านั้น

ส่วนหลังจากนี้ Apple ก็จะปรับปรุง iPad รุ่นเริ่มต้น รวมไปถึงปรับ iPad mini ใหม่ให้มีขนาหน้าจอใหญ่ขึ้นอีกด้วย (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ > ลือ! iPad Mini Pro อาจเปิดตัวในครึ่งปีหลังปี 2021

ส่วนเรื่องที่ว่า Apple จะจัดงานเปิดตัวสินค้าในวันที่ 23 มีนาคมนี้ โดยมีสินค้าหลักอย่าง iPad รุ่นใหม่ AirPods 3 และอาจมี AirTags ด้วย แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันจาก Apple แต่อย่างใด มีเพียงจากแหล่งข่าวอย่าง Kuo ที่คาดเดาเกี่ยวกับ Apple ได้ค่อนข้างแม่นยำเท่านั้น 

เพราะงั้นเรามาลุ้นไปด้วยกันดีกว่าว่า สรุปแล้ว Apple จะเปิดตัวสินค้าใหม่ 23 มีนานี้หรือเปล่า แล้ว iPad Pro หน้าจอ mini-LED จะมาเดือนเมษาจริงหรือไม่ ติดตามได้ที่ IGC.in.th เช่นเดิมนะคะ

ที่มา macrumors.com

%d bloggers like this: