สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

รวมข่าว iPhone 13! ชื่อทางการ สีใหม่ ถ่ายดาวได้ และอื่น ๆ 

ก่อนที่ Apple จะเปิดตัว iPhone 13 ช่วงเดือนกันยายนี้ ก็เริ่มมีกระแสข่าวออกมามากมายเลยค่ะ และนี่คือข้อมูลที่ IGC.in.th รวบรวมมาฝากค่ะ

iPhone ใหม่อาจใช้ชื่อว่า iPhone 13

หลายคนอาจจะไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไร เพราะ Apple มักตั้งชื่อ iPhone รุ่นใหม่ตามลำดับการเปิดตัวอยู่แล้ว แต่ว่าหลายคนก็คาดหวังว่า Apple จะเปลี่ยนชื่อบ้าง

แต่ครั้งนี้ก็ไม่มีการเปลี่ยนใด ๆ เพราะมีภาพหลุดของสติกเกอร์ติดกล่องของ iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัววันที่ 17 กันยายนนี้ โดยบนกล่องเขียนไว้อย่างชัดเจนว่า iPhone 13 ค่ะ

iPhone 13 อาจราคาสูงขึ้น เพราะชิ้นส่วนอะไหล่ปรับราคาแพงขึ้น

Apple วางแผนจะปรับราคา iPhone 13 เพิ่มขึ้น เพราะว่า TSMC บริษัทผู้ผลิตชิปจะเพิ่มราคาชิปขึ้นประมาณ 20% โดยจะเริ่มปรับตั้งแต่เดือนมกราคมปีหน้า รวมถึงสินค้าที่สั่งจองช่วงเดือนธันวาคมปลายปีนี้ด้วยเช่นกัน 

การปรับราคาครั้งนี้ไม่ได้ปรับเฉพาะกับ Apple นะคะ ลูกค้ารายอื่น ๆ ก็ต้องจ่ายแพงขึ้นเช่นกันค่ะ ดังนั้นก็มีความเป็นไปได้สูงทีเดียวที่ Apple อาจปรับราคา iPhone 13 เพิ่มด้วย

iPhone 13 อาจมีสีใหม่ 

Apple อาจทำ iPhone 13 สีใหม่ออกมาเป็นตัวเลือกเพิ่มเฉพาะรุ่น iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max ซึ่งสีที่ว่าก็คือสีดำแบบด้านและสีทอง

iPhone 13 อาจเคลือบสารกันรอยนิ้วมือไว้ตรงขอบอะลูมิเนียม

การเปลี่ยนแปลงของ iPhone 12 ที่เห็นได้ชัดมากเลยก็คือขอบอะลูมิเนียมตรงตัวเครื่อง แต่ว่ามันก็เป็นปัญหาอยู่ไม่น้อย ทั้งคม ทั้งยังก่อให้เกิดรอยนิ้วมือเต็มไปหมด

ดังนั้น Apple จึงอาจแก้ไขปัญหานี้ด้วยการเคลือบสารกันรอยนิ้วมือเอาไว้ตรงขอบอะลูมิเนียมเสียเลย เพื่อลดการเกิดรอยนิ้วมือเมื่อโดยจับและใช้งานในแต่ละวันค่ะ 

MagSafe ติดแน่นกว่าเดิม

MagSafe ที่ Apple เปิดตัวเมื่อปีก่อนให้ใช้งานกับ iPhone 12 มีปัญหาเรื่องการนำมาติดกับตัวเครื่องค่อยข้างมาก โดยเฉพาะมันติดได้ไม่ค่อยทนสักเท่าไร 

ดังนั้นรอบนี้ Apple จึงจะปรับ MagSafe ให้ติดแน่นกว่าเดิม เพราะนี่อาจเป็นตัวช่วยให้สามารถเอาพอร์ต Lightning ออกจาก iPhone ไปเลย จนกลายเป็น iPhone ไร้ที่ชาร์จ จึงมีความเป็นไปได้ว่า Apple จะยังปรับปรุงอุปกรณ์ชนิดนี้ต่อ

ถ่ายดาวยามค่ำคืนได้

อีกสิ่งหนึ่งที่ Apple พัฒนามาตลอดเวลาเลยก็คือกล้องค่ะ ทั้งด้านคุณภาพและความสามารถต่าง ๆ เช่นเมื่อปีก่อนก็ได้เพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยโดยใช้เซ็นเซอร์ LiDAR เข้ามาเป็นตัวช่วย 

ส่วนปีนี้ iPhone 13 อาจก้าวล้ำไปอีก เพราะอาจถ่ายดาวหรือท้องฟ้าในยามค่ำคืนได้ค่ะ รวมไปถึง ProRes และเพิ่ม Portait Mode หรือโหมดถ่ายภาพบุคคลสำหรับวิดีโอเข้ามาด้วยค่ะ 

ตอนนี้ก็เหลือแต่ลุ้นกันแล้วค่ะว่า iPhone 13 ที่จะเปิดตัววันนี้ที่ 17 กันยายนนี้จะมีหน้าตา มีฟังก์ชัน และมีอะไรแปลกใหม่ให้พวกเราได้ตื่นเต้นกันบ้างค่ะ

ที่มา iclarified.com, macrumors.com, macrumors.com (2) และ macrumors.com (3)

%d bloggers like this: