สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ลือ! iPhone 12 มาพร้อมหน้าจอ 5.4 และ 6.7 นิ้ว และบางกว่าเดิม

สำนักข่าว ETNews ของเกาหลีรายงานกว่า iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะใช้หน้าจอ Y-OCTA ของ Samsung ซึ่งสามารถทัชสกรีนลงไปยังแผง OLED ได้เลย ไม่ต้องผ่านกระจกหลาย ๆ ชั้นเหมือนของเดิม ส่งผลให้หน้าจอบางกว่าเดิมและมีต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่าเดิมด้วย 

แต่รายงานไม่ยืนยันว่า iPhone ทุกรุ่นในปีหน้านี้นี้จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอชนิดนี้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม iPhone 11 Pro และ Pro Max จะเป็น iPhone ที่บางและหนักกว่า iPhone Xs และ Xs Max ก็เพราะ Apple ได้เพิ่มขนาดของแบตเตอรี่เข้ามา  

Apple จะใช้หน้าจอ Y-OCTA ของ Samsung สำหรับ iPhone ขนาดหน้าจอ 5.4 นิ้วและ 6.7 นิ้ว ขณะที่รุ่นประหยัดหน้าจอ 6.1 นิ้วจะยังคงใช้หน้าจอแบบฟิล์มจาก LG และ Samsung เช่นเดียวกับรุ่นก่อน ๆ นอกจากนี้ Apple อาจหยุดการใช้งานหน้าจอจากผู้ผลิตจีนในปี 2020  

สำหรับปี 2020 นี้ หลาย ๆ คนคาดหวังการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ iPhone มากพอสมควร สืบเนื่องมาจากข่าวเรื่องหน้าจอ 2 ขนาด กรอบแบบอะลูมิเนียมคล้าย iPhone 4 เซนเซอร์ตรวจจับใบหน้าที่กล้องหลัง รองรับการเชื่อต่อแบบ 5G และ RAM ที่เพิ่มมากถึง 6GB  

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า Apple วางแผนจะทำ iPhone ที่สามารถปลดล็อกด้วย Face ID และ Touch ID บนหน้าจอ แม้ว่าจะยังไม่แน่ใจว่าจะเปิดตัวในปี 2020 หรือในปี 2021 ซึ่งเจ้า ouch ID บนหน้าจอนี้จะปลดล็อกได้ไม่ว่าคุณจะวางนิ้วสแกนตรงส่วนไหนของหน้าจอ 

ส่วน Kuo นักวิเคราะห์และคาดการณ์เกี่ยวกับผลิตของ Apple ก็คาดว่า Apple วางแผนจะเปิดตัว iPhone หน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้วในปี 2020   

Apple จะทำอย่างไรแน่ ตรงตามการคาดการณ์หรือเปล่า ต้องรอดูใน 2020 หรือในอีกไม่กี่เดือนนี้เองค่ะ รอสักนิดนะคะ IGC.IN.TH จะเกาะติดข่าวมารายงานเช่นเดิมค่ะ  

ที่มา macrumors.com 

%d bloggers like this: