แจ้งโอนเงิน วิธีสั่งซื้อ
ตรวจสอบราคา How to buy สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

MacBook Pro และ iMac ใหม่ กับขุมพลังสุดแรงจากชิปตระกูล M3 ที่แรงสะใจ และมีสีใหม่!

MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว และ iMac ใหม่ มาพร้อมชิปตะกูล M3 แรงสะใจกว่าเดิม โดยเฉพาะกับงานระดับโปร!

MacBook Pr0

MacBook Pro ทุกรุ่นใช้หน้าจอแบบ Liquid Retina XDR  ความสว่างสูงถึง 1,000 นิต และความสว่างสูงสุดเฉพาะจุด 1,600 นิตสำหรับคอนเทนต์ HDR พร้อมด้วยคอนทราสต์ที่โดดเด่น สีสันที่สวยสด และมุมในการมองที่กว้าง ในขณะที่คอนเทนต์ SDR แสดงผลที่ความสว่างสูงสุด 600 นิต ซึ่งสว่างขึ้นอีกถึง 20% จึงมั่นใจได้เลยว่าคอนเทนต์ ภาพถ่าย วิดีโอ ทำได้ดีมากชนิดหายห่วง


ด้วยชิปตะกูล M3 ที่มีประสิทธิภาพแบบก้าวกระโดดและยังมีเทคโนโลยีอย่าง Dynamic Caching ซึ่ง GPU จะจัดสรรการใช้หน่วยความจำในฮาร์ดแวร์ของเครื่องแบบเรียลไทม์ เพื่อให้มีการใช้หน่วยความจำเฉพาะที่จำเป็นสำหรับแต่ละงานอย่างแม่นยำ จึงช่วยใช้ทำงานที่มีเวิร์กโฟลว์แบบหนัก ๆ ได้อย่างสบาย

MacBook Pro ใหม่นี้มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 22 ชั่วโมง ทั้งยังเชื่อมต่อได้หลากหลาย จึงพกพาสะดวก ใช้ทำงานระดับโปรได้ทุกที่ทุกเวลาแบบยาว ๆ กันไปเลย 

MacBook Pro ยังมาพร้อมกับพัดลมระบายอากาศเช่นเดิม ช่วยระบายความร้อนเมื่อเครื่องทำงานหนัก ๆ ได้เป็นอย่างดี 

MacBook Pro สามารถต่อจอนอกได้พร้อมกันมากสุดถึง 2 จอ 

ตัวอย่างประสิทธิภาพของ MacBook Pro พร้อมชิป M3  

 • เรนเดอร์ใน Final Cut Pro เร็วขึ้นสูงสุด 7.4 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ที่ใช้ Core i73 และเร็วขึ้นสูงสุด 60% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M1
 • คอมไพล์โค้ดใน Xcode เร็วขึ้นสูงสุด 3.7 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อม Core i73 และเร็วขึ้นสูงสุด 40% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M1
 • สเปรดชีตใน Microsoft Excel เร็วขึ้นสูงสุด 3.5 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อม Core i73 และเร็วขึ้นสูงสุด 40% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M1

ตัวอย่างประสิทธิภาพของ MacBook Pro พร้อมชิป M3 Pro 

 • ใช้ฟิลเตอร์และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ใน Adobe Photoshop เร็วขึ้นสูงสุด 3 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 40% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Pro 
 • แปลงข้อมูลลำดับเบสเพื่อหาลำดับ DNA ใน Oxford Nanopore MinKNOW เร็วขึ้นสูงสุด 20 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 36% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Pro
 • ตัดต่อแบบอิงข้อความใน Adobe Premiere Pro เร็วขึ้นสูงสุด 1.7 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 30% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Pro

ตัวอย่างประสิทธิภาพของ MacBook Pro พร้อมชิป M3 Max  

 • จำลองระบบพลวัตใน MathWorks MATLAB เร็วขึ้นสูงสุด 5.5 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Max
 • เรนเดอร์ใน Maxon Redshift เร็วขึ้นสูงสุด 5.3 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Max
 • ลดนอยซ์ใน Blackmagic DaVinci Resolve Studio เร็วขึ้นสูงสุด 2.7 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 65% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Max

MacBook Pro พร้อมชิป M3 Pro และ M3 Max มีสีใหม่คือสีดำสเปซแบล็ก (Space Black) ชุปผิวด้วยวิธีอะโนไดซ์ที่ช่วยลดรอยนิ้วมือได้เยอะ

สรุปรวมสเปกและประสิทธิภาพ MacBook Pro ใหม่ในภาพเดียว

ราคา

MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว

 • ชิป M3 ราคาเริ่มต้นที่ 59,900 บาท
 • ชิป M3 Pro ราคาเริ่มต้นที่ 79,900 บาท
 • ชิป M3 Pro ราคาเริ่มต้นที่ 121,900 บาท

MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว

 • ชิป M3 Pro ราคาเริ่มต้นที่ 94,900 บาท
 • ชิป M3 Max ราคาเริ่มต้นที่ 129,900 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ที่ apple.com: macbook-pro

iMac ใหม่ เพิ่มความแรงเร็วขั้นสุด ด้วยชิปใหม่ M3 จาก Apple

iMac ใหม่ที่เปิดตัวในงานอีเวนต์ Scary fast. ได้อัปเกรดไปใช้ชิป M3 แรงขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า พร้อมด้วย Neural Engine แบบ 16 คอร์ และ Media Engine รุ่นล่าสุด ระบบการเรียนรู้และวิดีโอจึงเร็วขั้นสุด

ชิป M3

iMac ใหม่มาพร้อมชิป M3 และ CPU แบบ 8 คอร์, GPU สูงสุดแบบ 10 คอร์ และรองรับหน่วยความจำแบบรวมสูงสุด 24GB จึงทำให้ iMac ใหม่ทำงานได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับ iMac รุ่นเดิมที่ใช้ชิป M1

iMac ใหม่ยังมี Neural Engine แบบ 16 คอร์ และมีเดียเอนจิ้นรุ่นล่าสุด ประสิทธิภาพด้านการเรียนรู้ของระบบและวิดีโอจึงเร็วขึ้นแบบน่าทึ่ง

หน้าจอ Retina 4.5K ขนาด 24 นิ้ว 

iMac รุ่นใหม่มาพร้อมกับจอภาพ Retina 4.5K ขนาด 24 นิ้ว ความละเอียด 11.3 ล้านพิกเซล ขอบเขตสีกว้างแบบ P3 และรองรับสีสันมากกว่า 1 พันล้านสี รวมไปถึงมีความสว่างถึง 500 นิต ภาพที่ได้จึงสวยสดและงดงามกับไฟล์ที่คุณเปิด ไม่ว่าจะเป็นพรีเซนเตชัน งานของธุรกิจขนาดเล็ก งานกราฟิก แก้ไขรูปภาพ ตัดวิดีโอ ชมภาพยนตร์หรือรายการทีวี หรือแม้แต่ FaceTime ด้วยกล้องความละเอียด 1080p ก็สวยจนใจเจ็บเลยละ

ใช้งานร่วมกับ iPhone ได้อย่างลื่นไหล

คุณสามารถใช้ iMac ร่วมกับ iPhone ได้อย่างลื่นไหว สามารถส่งข้อความหรือรับสายโทรได้เลยจาก iMac หรือหากสแกนเอกสารด้วย iPhone เอกสารก็จะปรากฏบน iMac ทันที 

ฟีเจอร์คลิปบอร์ดกลางยังช่วยให้คุณคัดลอกรูปภาพ วิดีโอ หรือข้อความจากแอปบน iPhone แล้ววางลงในอีกแอปหนึ่งบน iMac ที่อยู่ใกล้ ๆ ได้อย่างลื่นไหลทันที 

ตัวอย่างความแรงของ iMac ใหม่

 • เบราว์เซอร์ Safari  ซึ่งเร็วที่สุดในโลก ทำงานได้เร็วขึ้นอีกสูงสุดถึง 30%
 • Microsoft Excel ทำงานได้เร็วขึ้นอีกสูงสุด 30%
 • โหลดเกมต่าง ๆ เร็วขึ้น แสดงภาพในเฟรมเรตที่เร็วขึ้นสูงสุด 50%
 • แก้ไขและเล่นวิดีโอ 4K ได้สูงสุด 12 สตรีม มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า
 • สร้างโปรเจกต์วิดีโอใน Final Cut Pro และ Adobe Premiere Pro ได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า
 • ประมวลผลรูปภาพในแอป Adobe Photoshop ได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า

7 สี

iMac ใหม่ยังคงดีไซน์บางเฉียบเพียง 11.5 มิลลิเมตร และสีสันมากถึง 7 สีเอาไว้ ทั้งสีเขียว สีเหลือง สีส้ม สีชมพู สีม่วง สีฟ้า และสีเงิน 

สรุปรวมสเปกและความแรงของ iMac ใหม่ ชิป M3 ประจำปี 2023 ในภาพเดียว

ราคา iMac ใหม่

iMac ใหม่มีให้เลือก 2 รุ่น คือ GPU แบบ 8 คอร์และ 10 คอร์ โดยมีราคาเริ่มต้นดังนี้

 • iMac รุ่น GPU แบบ 8 คอร์  ราคาเริ่มต้นที่ 49,900 บาท (สีเขียว สีชมพู สีฟ้า และสีเงิน) 
 • iMac ที่มี GPU แบบ 10 คอร์  ราคาเริ่มต้นที่ 56,900 บาท  

หากสนใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Apple ที่ apple.com: iMac