สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Muse — tool for thought‬ แอพสมุดจดโน้ตรวมไอเดีย ใช้ง่าย แค่จับ ลาก วาง เขียน!

ถ้าคุณอยากรวบรวมไอเดียทั้งหลายแหล่ที่กระจายอยู่ทั่ว ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ข้อความ สกรีนช็อต หรือแม้แต่ความคิดที่อยู่ในหัว  Muse — tool for thought จะช่วยเก็บไอเดียที่ว่านี้เอาไว้ในที่เดียว

ข้อดีแรกของแอพ Muse — tool for though‪t‬ เลยก็คือ ใช้งานง่าย แค่ลากข้อมูล รูป หรือข้อความจากแคนวาสใหญ่ไปยังบอร์ดย่อยเท่านั้นเอง เพียงจิ้มรูปนั้นค้างไว้ แล้วใช้มืออีกข้างจิ้มที่บอร์ดเพื่อเปิดมันขึ้นมา แล้วก็ปล่อยรูปลงไปบนบอร์ดได้เลย 

ส่วนข้อดีที่สองคือ Muse แบ่งเป็นบอร์ดย่อย ๆ ซึ่งทั้งหมดวางอยู่บนแคนวาสขนาดใหญ่ ซึ่งเราก็เขียนสิ่งต่าง ๆ บนแคนวาสได้อีก เรียกว่าเห็นภาพไอเดียโดยรวมได้ชัดเจน และเมื่อเข้าไปดูในแต่ละบอร์ดก็จะมีข้อมูลย่อย ๆ ลงไปอีก เริดมั้ยล่ะ 

นอกจากนี้คุณจะเขียนลงไปบน Muse ได้เลย ไม่ว่าจะลงบนแคนวาสโล่ง ๆ บนบอร์ด หรือแม้แต่รูปภาพ คุณก็เขียนได้ตามต้องการเลย! 

Muse จะแสดงข้อมูลรวมทั้งหมดให้คุณเห็นแบบนี้นะคะ คือหน้าแคนวาสใหญ่ และบอร์ดย่อย ซึ่งคุณสามารถปรับตำแหน่งของแต่ละบอร์ดได้ตามต้องการเลย แล้วถ้าอยากดูข้อมูลในบอร์ดไหนก็แค่จิ้มไปที่นั่น บอร์ดก็จะขยายเด้งขึ้นมาให้เห็นค่ะ 

Muse ใส่ข้อมูลแบบไหนได้บ้างเหรอ ก็ใส่ได้หมดเลย ทั้งสร้างบอร์ดใหม่ ใส่รูป ไฟล์ ข้อความต่าง ๆ ค่ะ ก๊อปมาได้เลย ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่รองรับค่ะ เปิดกว้างสุด ๆ 

ถ้าหากว่าคุณเจอไอเดียดี ๆ จากโลกอินเทอร์เนต ก็สามารถลากจาก Safari มายังแอพ Muse ได้โดยไม่ต้องเซฟลงเครื่องให้หนักค่ะ 

และ Muse ยังรองรับการทำงานแบบ Spilt view แบ่งเป็น 2 หน้าจอได้อีกด้วยน้า 

หรือหากต้องการก๊อปปี้บอร์ดหรือข้อความบนแคนวาสออกมาเป็นอีกบอร์ดหนึ่งก็ทำได้ค่า แค่ Drag หรือลาก ส่วนที่ต้องการแล้วเลือก Duplicate เท่านั้น! 

ส่วนการ Export ไฟล์ก็เลือกได้ว่าจะ Export เป็น PDF หรือจะเป็นไฟล์ Muse เองก็ได้ค่ะ 

Muse ยังมีคู่มือสอนการใช้งานให้คุณภายในตัวแอพด้วยนะคะ สามารถเปิดดูไปและลองใช้งานไปพร้อม ๆ กันได้เลย ช่วยให้การจดรวบรวมไอเดียเป็นเรื่องง่ายและสนุกเยอะขึ้นเลย! 

Muse ให้ใช้ฟรีถึง 100 บอร์ด แต่หากเกินกว่านี้แล้วต้องการเพิ่ม ก็ต้องเป็นสมาชิกเพื่อปลดล็อกนะคะ ค่าบริการรายปีคือ 99.9 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,100 บาท 

หากเพื่อน ๆ ไม่มีบัตรเครดิตหรือไม่อยากใช้ซื้อของออนไลน์เพราะกลัวเรื่องความปลอดภัย IGC.IN.TH ขอแนะนำให้ใช้ iTunes Gift Card นำโค้ดไป Redeem เข้า Apple ID แล้วสมัครบริการรายเดือนหรือรายปีผ่าน US App Store ได้เลยค่ะ แถมยังมีช่องทางชำระเงินหลายช่องทางอีกด้วยนะคะ 

สั่งซื้อ iTunes Gift Card ได้รับภายใน 10 นาที คลิก>> ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ

ดาวน์โหลดได้ที่ Muse — tool for though‪t‬

%d bloggers like this: