สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Planta แอพสำหรับคนรักต้นไม้ ปลูกยังไงให้รอด เลี้ยงยังไงให้โต แอพนี้จัดให้!  

กระแสต้นไม้มาแรงมาก ๆ ใช่มั้ยคะ แต่บอกเลยว่าการเลี้ยงต้นไม้ให้รอดและโตสวยเนี่ยไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้เรามีแอพที่ช่วยเรื่องนี้ได้ นั่นคือ Planta: Keep your plants alive ดียังไง? ตามมาดูเลย!  

Planta คือแอพที่รวบรวมข้อมูลต้นไม้หลากหลายชนิดเอาไว้ แต่ที่เด็ดมาก ๆ เลยก็คือฟีเจอร์ที่ช่วยบอกว่าต้นไม้ต้นนี้ชื่อว่าอะไรแค่เพียงถ่ายรูปเท่านั้น!  

หน้าตาของแอพ Planta เน้นความสดใส สะอาดตา ใช้งานก็ง่ายด้วย แบ่งหมวดหมู่ชัดเจน 

แถมยังอัดแน่นไปด้วยข้อมูลต้นไม้หลากหลายประเภท ฟีเจอร์ช่วยระบุชนิดของต้นไม้ และตารางสำหรับการดูแลต้นไม้แตละประเภท  

หรือหากว่าต้นไม้ของคุณป่วยก็มี Dr Planta ไว้คอยค้นหาข้อมูลหรือขอคำปรึกษาได้ ต้นไม้จะได้รอดชีวิตและอยู่กับเราไปนาน ๆ ค่ะ 

นอกจากนี้ Planta ยังมีระบบเตือนให้คุณรดน้ำต้นไม้เป็นประจำด้วย แยกตามประเภทของต้นไม้ได้เลย เพราะต้นไม้แต่ละต้นต้องการน้ำไม่เท่ากัน   

แสงก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ ใช่มั้ยคะ Planta เลยมีระบบวัดแสดงให้ด้วย จะได้รู้ว่ามุมไหนของบ้านเหมาะกับต้นอะไร   

แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าเลี้ยงต้นอะไรดี ลองเลือกจากความพร้อมและสภาพแวดล้อมของคุณก็ได้นะคะ เริ่มจากว่าเลือกประเภทสถานที่ของคุณก่อน ในร่ม กลางแดด หรือมีพื้นที่ทั้ง 2 แบบ เลือกระดับทักษะการดูแลต้นไม้ และเลือกว่าให้เวลามันได้มากน้อยแค่ไหน   

หรือเลือกเป็นพื้นที่แบบระบุไปเลย เช่น ห้องนอน ห้องครัว เลือกระดับแสงสว่างที่ห้องนั้น ๆ จากนั้น Planta จะบอกคุณว่าต้นไม้ประเภทไหนที่เหมาะกับห้องคุณ แล้วค่อยสตาร์ตรถไปซื้อมาสักต้นสองต้น

Planta จัดทุกความต้องการเรื่องต้นไม้ให้คุณขนาดนี้ด้วยค่าบริการแบบสมัครสมาชิก เริ่มต้น 7.99 ดอลลาร์ (250 บาท) ต่อเดือน แต่หากซื้อแบบ 1 ปีจะถูกมาก เหลือเพียง 35.99 ดอลลาร์ (1,125 บาท) เฉลี่ยแล้วเดือนละ 3 ดอลลาร์ (ประมาณ 100 บาท) เองนะคะ คุ้มมากเวอร์   

แต่หากใช้แบบฟรี จะใช้ได้เฉพาะฟีเจอร์ตั้งเวลากับข้อมูลต้นไม้เท่านั้นค่ะ ยังไงลองใช้ก่อนแล้วค่อยอัพเกรดทีหลังก็ได้

ถ้าเพื่อน ๆ อยากซื้อ Planta มาใช้ แต่กลัวว่าจะลืมยกเลิกสมาชิกหลังครบกำหนด ก็แค่ซื้อด้วย iTunes Gift Card จาก IGC.IN.TH ค่ะ ซื้อให้พอดีกับค่าบริการ เติมโค้ดจากบัตรเข้า Apple ID แอพก็ไม่สามารถเรียกเก็บเกินกว่าวงเงินของเราแล้วค่ะ  

ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ รับโค้ดไวใน 10 นาที คลิก >> http://igc.in.th/buy    

ดาวน์โหลดแอพได้ที่ > Planta: Keep your plants alive 

%d bloggers like this: