สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Review Star Wars: Commander

Cover Star Wars Commander

เมื่อพูดถึงสงครามอวกาศหลายๆ คนคงนึกถึง Star Wars หนังโด่งดังของฝั่งอเมริกาที่หลายๆ คนน่าจะเคยดูกันมาแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำเกม Star Wars นี่ละครับ ขอบอกเลยว่า เกมนี้ออกมาเป็นคู่แข่งกับ Clash of Clans สงครามนักรบยุคหินได้เลยละ จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยครับ

เรียกน้ำย่อยกันด้วยตัวอย่างเกมก่อนครับ

ความน่าสนใจของเกม
เมื่อพูดถึงเกมป้องกันฐานและบุกฐานหลายๆ คนคงนึกถึง Clash of Clans กันนะครับ เกมนี้ขอบอกเลยว่า รูปแบบการเล่นไม่แตกต่างกันมากเท่าไรนัก ถ้าพูดถึงความแตกต่างก็ นี่คือสงครามอวกาศ (มีทั้งทหาร, ยานพาหนะ และยานบิน)
IMG_1294

ทำความเข้าใจกับเกม
หากใครเคยเล่น Clash of Clans, Boom Beach ก็จะเข้าใจวิธีการเล่นได้ไม่ยากครับ หน้าที่หลักๆ ของเกมคือการสร้างฐาน โดยจะมีกำแพงและเครื่องสร้างบาเรียเพื่อป้องกันการบุกรุกของคนอื่น และการเอากองกำลังทหารออกไปสู้เพื่อทำลายฐานของฝ่ายตรงข้าม (ทั้งผู้เล่นจริงและคอม โดยจะแบ่งเป็น 2 ฝ่ายคือ Rebellion กับ Empire เราสามารถเลือกเล่นได้แค่ฝ่ายเดียว) เพื่อให้ได้ทรัพยากรมาเป็นของเรา และแน่นอนหากฐานของเราโดนโจมตีจากฝ่ายตรงข้าม เราก็จะเสียทรัพยากรเช่นกัน
IMG_1303

ทรัพยากรของเกม
ในเกมนี้จะเรียกว่า Credits ใช้ในการสร้างทหาร และ Alloy ใช้ในการจัดการสิ่งก่อสร้าง และมี Droid เป็นตัวละครในการก่อสร้างภายในเกม
IMG_1291

IMG_1306

สำหรับใครที่ใช้งาน iOS 8 เกมได้เพิ่มลูกเล่น Widget เข้ามาให้ ซึ่งทำให้เราสามารถตรวจสอบเวลาที่เหลือการผลิตของเงินและอัลลอยว่าจะเต็มเมื่อไหร่ รวมทั้งสามารถดูเวลาที่เหลือในการอัพเกรดสิ่งก่อสร้างได้ด้วย

star-wars-commander-widget

ความหลากหลายของหน่วยรบ
ด้วยความหลากหลายของหน่วยรบ มี Hero นำทัพ ตามด้วย กองกำลังทหาร หน่วยเคลื่อนที่ภาคพื้นดิน และหน่วยรบกลางอากาศ ความหลากหลายของหนว่ยรบนี่ละครับ จึงทำให้เกมนี้ดูน่าสนใจและน่าเล่น
IMG_1293
IMG_1296

ระบบเกม
เกมนี้จะมีจุดที่ทำให้เกมมีความสนุกแตกต่างจากเกมดังอย่าง Clash of Clans ตรงที่มีโหมดให้เลือกเล่นเกมมากกว่า โดยจะมีโหมดดังนี้

  • โหมดตีฐาน (เหมือน Clash of Clans)
  • โหมดเนื้อเรื่องให้เราได้สนุกไปกับเนื้อเรื่องของ Star Wars
  • โหมด Campaigns ที่จะมาท้าทายความสามารถของเราเป็นระยะๆ ซึ่งหากเราผ่านไปได้ก็จะได้รางวัลพิเศษมา

IMG_1295

การอัพเกรดแบบพิเศษ
สำหรับคนที่ใจร้อนไม่อยากรอนานเวลาสร้างกองทัพ เกมนี้ก็มีเพชรให้ใช้ในการเร่งการผลิตต่างๆให้เสร็จทันทีโดยไม่ต้องรอ นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยในการการอัพเกรดของสิ่งก่อสร้างต่างๆ การพัฒนาความสามารถของทหารและปืนป้องกัน (ไม่เสียเงินแต่เสียเพชรแทน), เร่งการผลิตกองทหารให้เสร็จในทันที ซื้อหุ่นดรอย์เพิ่ม ซึ่งถ้าเราใช้เพชร จะช่วยให้เราได้เปรียบกว่าคนอื่นอย่างมาก
IMG_1304

หากใครสนใจซื้อเพชรแต่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถใช้บัตร iTunes Gift Card ที่ทางเวปจำหน่ายอยู่ไปเติมเพื่อซื้อได้เช่นกัน โดยสามารถดูรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อได้ที่นี่

สรุป
เกมนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงไม่ว่าคุณจะเป็นสาวก Star Wars หรือไม่ รูปแบบเกมและวิธีการเล่นเข้าใจง่าย สไตล์เกมแบบนี้ ถ้าใครเคยเล่นอยู่แล้วเชื่อเลยว่าต้องชอบกันแน่ครับ ภาพสวยรายละเอียดของเกมทำได้ดี ความน่าสนใจของเกมอยู่ที่หน่วยรบที่หลากหลาย ทำให้การบุกของเราดูหลากหลายและใช้ความคิดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ระบบป้องกันก็มีความน่าสนใจเช่นกัน เพราะทั้งปืนก็มีให้เลือกใช้เยอะ รวมทั้งกำแพงที่ใช้ป้องกันและที่ทำให้การป้องกันมีกำลังมากยิ่งขึ้นอีกก็คือบาเรียนั่นเอง ซึ่งทำให้การเจาะฐานเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น ก็แล้วแต่วิธีการวางของเราอีกทีละนะครับ สรุปสั้นๆ คือ คนที่เคยเล่นเกมแนวนี้อยู่แล้ว ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ แล้วจะติดใจกันอย่างแน่นอน
IMG_1299
IMG_1297
IMG_1302

สามารถโหลดได้ที่นี่เลยครับ ฟรี
[appbox appstore id847985808]

%d bloggers like this: