สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ลือ! iPad เจน 9 อาจใช้ดีไซน์เดียวกับ iPad Air 3 ส่วน iPad Pro ปีนี้หน้าตาเหมือนเดิม!

ข่าวนี้หลุดมาจากบริษัทผู้ผลิตและผู้จัดหาอะไหล่ ได้ออกมาบอกว่า iPad รุ่นเริ่มต้นตัวใหม่ หรือที่เราเรียกกันว่า iPad เจน 9 จะใช้ดีไซน์เดียวกับ iPad Air 3 ส่วน iPad Pro ยังไม่มีการปรับดีไซน์ใด ๆ 

Apple เพิ่งเปลี่ยนดีไซน์ iPad Air รุ่น 4 ไปเมื่อปี 2020 ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับ iPad Pro มาก ๆ แถมยังมี 5 สีให้เลือกอีกด้วย ขณะที่มีรายงานว่า iPad รุ่นเริ่มต้นที่จะออกในปี 2021 นี้ หรือที่เรียกกันว่า iPad เจน 9 จะมีหน้าตาเหมือน iPad Air รุ่น 3 ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2021

iPad เจน 9 จะมีขนาดหน้าจอ 10.2 น้วเช่นเดียวกับ iPad เจน 8 แต่จะบางและเบากว่าแบบชัดเจนเลยค่ะ 

อ้างอิงจากผู้ผลิตในจีนได้ว่า iPad รุ่นต่อไป (เจน 9) จะผลิตโดยยึดเอา iPad Air เจน 3 เป็นต้นแบบ โดยที่หน้ายังคงขนาดเดียวกับ iPad เจน 8 คือ 10.2 นิ้ว แต่ว่าความบางจะอยู่ที่ 6.3 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 460 กรัมเท่านั้น 

นอกจากนี้ iPad เจน 9 ยังใช้ Touch ID พอร์ตแบบ Lightning หน้าจอแบบ Full-Lamination ซึ่งเคลือบกันแสงสะท้อน หน้าจอ 3P และเทคโนโลยี True Tone 

ส่วน iPad Pro ตัวใหม่ที่คาดว่าจะออกมาปีนี้ ก็คาดว่าหน้าตาจะคงยังเหมือนเดิม แต่เน้นเพิ่มประสิทธิภาพด้านในแทน เพราะอาจเปลี่ยนไปใช้โปรเซสเซอร์ในซีรีส์ A แทนซึ่งถึงเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการพูดถึงว่า iPad Pro จะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ Mini-LED หรือไม่

iPad เจน 9 ยังไม่มีช่วงเวลากำหนดเปิดตัวที่แน่ชัด แต่หากเทียบว่า iPad เจน 8 เปิดขายช่วงกันยายนปีผ่านมา ก็มีความเป็นไปได้ว่า iPad เจน 9 อาจจะเปิดตัวในช่วงเดียวกันก็เป็นได้ ส่วน iPad Pro อาจมาเร็วกว่า คือช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 นี้ค่ะ  

ที่มา 9to5mac.com

%d bloggers like this: