สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

iOS 13 ปิดเสียงสายเรียกเข้าของทุกเบอร์แปลก ด้วยการตั้งค่าเพียงครั้งเดียว!  

เวลาเบอร์แปลก ๆ ที่เราไม่ได้บันทึกไว้โทรเข้ามาทีไรเป็นต้องหงุดหงิดใจทุกที เพราะส่วนมากแล้วมักเป็นสายขายประกันหรือชวนสมัครบัตรเครดิต ซึ่งบางทีสายเหล่านี้จะโทรเข้ามาในเวลาที่ไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไร มักขัดจังหวะ ทำให้เสียสมาธิการทำงาน จนถึงขั้นหงุดหงิดได้เสมอเลย 

แม้ว่าเราจะบล็อกเบอร์เหล่านั้นได้ แต่เมื่อบล็อกเบอร์นี้ไป พรุ่งนี้ก็จะมีเบอร์ใหม่ ๆ โทรเข้ามาอยู่ดี จนการบล็อกกลายเป็นงานที่ไม่จบสิ้น  

แต่เมื่อเราอัพเดต iOS ให้กลายเป็นเวอร์ชัน iOS 13 ปัญหาการบล็อกเบอร์แปลกจนเหนื่อยจะหมดไป เพราะสามารถตั้งค่าให้ปิดการแจ้งเตือนหากมีเบอร์แปลก ๆ โทรเข้ามาได้ค่ะ และตั้งค่าเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ทุกสายจากเบอร์แปลก ๆ ก็จะหายไปเลย! เงียบไปเลย เสียงเรียกเข้าไม่ดัง เครื่องไม่สั่น ไม่ต้องหงุดหงิดหรือเสียสมาธิ ไม่ต้องคอยกดตัดสาย คอยบล็อกเบอร์อีกต่อไป 

เมื่อเราตั้งค่าแล้ว Siri (สิริจะจัดการแยกสายเรียกเข้าให้ หากเป็นเบอร์ที่มีการบันทึกเอาไว้ใน Contacts (รายชื่อหรืออีเมล หรือ Message (ข้อความเครื่องก็จะมีการแจ้งเตือนตามปกติ เช่น เสียงเรียกเข้าดังหรือเครื่องสั่น แต่หากว่าเบอร์นั้นไม่มีบันทึกไว้แล้วละก็  Siri จะโอนสายไปยังข้อความเสียง (Voicemail) ให้เราโดยอัตโนมัติ 

 

วิธีตั้งค่าให้ปิดเสียงเรียกเข้าแบบอัตโนมัติเมื่อสายโทรเข้าเป็นเบอร์ที่ไม่ได้บันทึกไว้ในเครื่อง 

  1. เข้าไปยังเมนู “Settings” 
  2. เลือก“Phone”   
  3. เลือก “Silence Unknown Callers” โดยการเลื่อนปุ่มไปด้านขวา  

เท่านี้คุณก็ไม่ต้องคอยบล็อกเบอร์แปลก ๆ หรือเบอร์ขายประกันอีกแล้วนะคะ และรออัพเดต iOS 13 เวอร์ชันสมบูรณ์แบบได้ปลายปีนี้นะคะ  

 ที่มา 9to5mac.com 

 

%d bloggers like this: