สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ท่อนฮิตติดหู “ชิปกับเดล มีสองพี่น้อง ขายของในคลอง…” มาจากไหนกัน?    

ชิปกับเดล มีสองพี่น้อง ขายของในคลอง ในกองมีแต่ถั่วดี๊ดี เพิ่งเด็ดสด ๆ น่ากินไปหมด” วันนี้เพื่อน ๆ คงได้ยินท่อนนี้ทั้งวันนนนน (ต้องลากเสียงยาวให้สุด เพราะทั้งวันจริง ๆ) จนสงสัยว่าเจ้าเพลงท่อนนี้มันมาจากไหนกัน?

ขอเฉลยเลยว่าเพลงท่อนนี้มาจากการ์ตูนสั้น 3 นาทีของดิสนีย์เรื่อง Our Floating Dreams ซึ่งฉากของเรื่องเกิดในตลาดน้ำของไทยนี่เอง

Our Floating Dreams มีตัวแสดงหลักคือมิกกี้กับมินนี่ที่เรารู้จักกันดี มาในบทพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายของในตลาดน้ำ ส่วนเจ้าชิปและเดลคือตัวประกอบที่มาแย่งซีน เพราะเพลงที่ทั้งคู่ร้องระหว่างพายเรือไปยังตลาดพร้อมถั่วกองโตมันสะกดใจจนต้องหยุดฟัง โผล่มาแป๊บเดียวก็แย่งซีนไปเต็ม ๆ จนถึงขั้นมีคลิปวิดีโอเฉพาะท่อนเนื้อเพลงนี้อย่างเดียววนซ้ำ ๆ ถึง 1 ชั่วโมงให้ได้ฟังกันแบบจุใจใน YouTube เลยทีเดียว ก่อนกดฟัง เราขอเตือนว่ามันจะติดหูไปทั้งวันนะคะ  

ส่วนเหตุผลที่ดิสนีย์สร้างการ์ตูนสั้น Our Floating Dreams ในรูปแบบตลาดน้ำไทยก็เพราะต้องการผลิตคอนเทนต์ที่มีเรื่องเฉพาะเจาะจงตามแบบท้องถิ่นของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เนื้อหาจึงมีกลิ่นอายแบบชาวบ้านท้องถิ่น รวมไปถึงวัฒนธรรมและภาษาที่ใช้ด้วย เพื่อให้เข้าถึงและชนะใจคนประเทศนั้น ๆ มากขึ้น เป็นกลยุทธ์หนึ่งที่ใช้เพื่อลงแข่งในตลาดวิดีโอสตรีมมิ่งที่ดุเดือดมากตอนนี้ 

และหากถามว่า Our Floating Dreams ทำได้ดีขนาดไหน เราก็ต้องบอกเลยว่าทีมงานใส่ใจรายละเอียดได้ดี ทำการบ้านได้ดี เพราะมาเต็มทั้งพ่อค้าแม่ค้า เสื้อผ้า ไอศกรีมตัก ถังแก๊สที่ท้ายเรือ ป้ายภาษาไทย ดูแล้วรักเลยค่ะ นอกจากเผยแพร่วัฒนธรรมให้คนต่างชาติดูแล้ว ยังเป็นการโฆษณาที่ท่องเที่ยวของไทยอีกด้วย อย่าว่าแต่ต่างชาติเลย ผู้เขียนยังอยากไปตลาดน้ำตอนนี้เลยค่ะถมยังลุ้นต่ออีกว่าดิสนีย์จะสร้างการ์ตูนไทย ๆ ออกมาอีกมั้ย ต้องบอกเลยว่ากลยุทธ์ของดิสนีย์ประสบความสำเร็จแล้วค่ะ

ส่วนผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งในตอนนี้มีหลายเจ้ามาก ขอยกตัวอย่างเจ้าดัง ๆ ในไทยนะคะ อย่าง Netflix, iFlix, LINE TV, Viu, Google Play และรวมไปถึง Apple TV ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีทั้งบริการดูฟรี เช่าเป็นรายเดือน เช่าเฉพาะเรื่อง หรือแม้แต่ขายขาด ซึ่งราคาก็แตกต่างกันไปตามที่เราเลือกค่ะ 

หากเพื่อน ๆ ต้องการซื้อหรือเช่าภาพยนตร์จาก Apple TV แต่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถซื้อ iTunes Gift Card จาก IGC.in.th ได้ง่าย ๆ ตลอด 24 ชั่วโมงนะคะ ซื้อปุ๊บ ได้โค้ดใน 10 นาที แล้วนำไปซื้อหรือเช่าภาพยนตร์สนุก ๆ ภาพชัดเสียงดีได้เลย นอกจากนี้ยังซื้อแอพ เกม อีบุ๊กส์ได้ด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมตามนี้เลยค่ะ >>> i Tunes Gift Card ซื้ออะไรได้บ้าง 

แต่ตอนนี้ต้องขอตัวไปร้องเพลงตามชิปกับเดลก่อนนะคะ  

“ชิปกับเดล มีสองพี่น้อง ขาย iTune Gift Card ในคลอง ในกองมีแต่การ์ดดี๊ดี จะซื้อแอพเติมเงินในเกม ก็ทำได้หมด น่าเล่นไปหมด…” 

%d bloggers like this: