สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

หนูน้อยวัย 2 ขวบช่วยชีวิตคุณแม่ไว้ได้ด้วย Siri

siri-logo

เมื่อพูดถึงคุณสมบัตินึงของอุปกรณ์ iOS ที่มีชื่อเสียงอย่างนึงเลยคือคุณสมบัติผู้ช่วยอัจฉริยะในการทำเรื่องต่างๆ บนอุปกรณ์ iOS นั่นคือ Siri นั่นเอง และเชื่อหรือไม่ Siri เพิ่งได้เป็นคุณสมบัติที่สามารถทำให้ลูกน้อยวัย 2 ขวบ ช่วยชีวิตคุณแม่ไว้ได้ทันเวลา

20140703-230734-83254122.jpg

เมื่อคุณแม่ของหนูน้อยวัย 2 ขวบ Liz Neaton เป็นโรคความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาทที่ทำให้เธออาจเกิดอาการเป็นลมได้เมื่อลุกขึ้นยืน เธอจึงได้สอนหนูน้อย Eve ลูกน้อยแสนฉลาดวัย 2 ขวบของเธอให้ใช้ Siri เพื่อโทรหา 911 ในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉินไว้

และเหตุการณ์ที่คุณแม่ Liz กลัวก็เกิดขึ้นจริง เมื่อวันหนึ่งเธอเกิดเป็มลมขึ้นมา ซึ่งในตอนนั้นเธออยู่เพียงลำพังสองคนกับหนูน้อย Eve ลูกสาวของเธอเท่านั้น และ Eve จำได้ถึงสิ่งที่คุณแม่สอนไว้ จึงไปหยิบไอโฟนและกดปุ่มโฮมค้างไว้เพื่อเรียก Siri และใช้คำสั่งเสียงเพื่อโทรขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน ทำให้สามารถช่วยชีวิตของเธอไว้ได้ทันเวลา

“จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เรารู้ว่า Siri สามารถเป็นประโยชน์ได้อย่างดี และแน่นอน Siri มีประโยชน์ในอีกหลายๆ ด้านมากกว่านี้ Siri เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมในการใช้งานได้ทั้งผู้สูงอายุไปจนถึงเด็กที่กำลังเริ่มพูดได้ คงเป็นเพราะปุ่มๆ เดียวของอุปกรณ์ iOS ที่
สามารถทำให้เกิดความง่ายดายในการใช้งานได้ถึงเพียงนี้”

ที่มา: Cult of Mac

%d bloggers like this: