สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

‘Sleep Track’ ติดตามการนอน ฟีเจอร์ใหม่ของ Apple Watch เปิดให้ใช้งานเร็ว ๆ นี้

หลังจาก Apple ได้ซื้อกิจการของ Beddit ผู้พัฒนาแอพและแก็ดเจ็ตสำหรับวัดสุขภาพการนอน ตอนนี้ก็ได้เวลานำมาใช้งานกับอุปกรณ์ของตัวเองแล้ว และนั่นก็คือ Apple Watch 

มีรายงานว่า Apple กำลังซุ่มทำการพัฒนาฟีเจอร์ Sleep Track หรือ ‘ติดตามการนอน’ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะนำไปใส่ไว้ใน Apple Watch  

การใช้งานก็เพียงแค่สวม Apple Watch ไว้ตลอดเวลานอน และหากว่าคุณมี Apple Watch หลายเครื่องก็ไม่เป็นปัญหา เพราะสามารถตั้งค่าเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องไหนเป็นเครื่องหลักเพื่อติดตามการนอน 

Apple Watch จะเน้นไปที่ประสิทธิภาพของการนอน โดยใช้เซนเซอร์หลายตัวในการตรวจจับและประมวลผลเข้ากับข้อมูลอื่น ๆ เช่น การเคลื่อนไหว อัตราการเต้นของหัวใจ และเสียงรบกวน โดยข้อมูลทั้งหมดนี้จะนำไปแสดงในแอพ Health และแอพ Sleep ซึ่งเป็นแอพใหม่ล่าสุดสำหรับ Apple Watch โดยเฉพาะ  

แต่ปัญหาของเรื่องนี้คือ ผู้ใช้ Apple Watch มักจะถอดออกเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ตอนกลางคืน ซึ่ง Apple คิดไว้ว่าจะสร้างฟีเจอร์แจ้งเตือนให้ชาร์จแบตเตอรี่ก่อนถึงเวลานอนเพื่อให้สามารถใช้ได้ตลอดคืน 

นอกจากนี้หากว่าคุณสวม Apple Watch เข้านอน แล้วตื่นก่อนเวลาที่ตั้งปลุกไว้ ระบบจะปิดการตั้งปลุกให้โดยอัตโนมัติ และเมื่อสวมใส่  Apple Watch แล้ว แอพนาฬิกาปลุกจะปลุกคุณที่ตัวเครื่อง Apple Watch เท่านั้น ทั้งยังเลือกให้ปิดเสียงนาฬิกาปลุกแต่เลือกเปิดสั่นอย่างเดียวก็ได้ และระบบจะเปิดโหมด ‘Do Not Disturb’ หรือโหมด ‘ห้ามรบกวน’ ทันทีที่เราหลับไปแล้ว 

ตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่าฟีเจอร์ติดตามการนอนนี้จะใช้ได้กับ Apple Watch รุ่นใหม่เท่านั้นหรือเปล่า ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการในงาน By innovation only. ในวันที่ 10 กันยายน 2019 นี้ 

ที่มา 9to5mac.com  

 

%d bloggers like this: