สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Stranger Things: The Game เกมจากซีรีส์ดัง จัดการสัตว์ประหลาดจากโลก Upside Down! 

หลังจากที่ Netflix ปล่อย Stranger Things ภาค 3 ออกมาทำให้พวกเราติดงอมแงมแล้ว ไม่นานจากนั้นยังปล่อยเกม Stranger Things: The Game ออกมาให้เราติดงอมแงมกันอีกรอบ

นอกจากตัวซีรีส์จะดำเนินอยู่ในยุค 90 แล้ว ตัวเกมก็ยังทำออกมาให้เป็นเกม 16-Bit สไตล์ยุค 90 ด้วย ส่วนวิธีการเล่นและการดำเนินเรื่องคนในยุคนั้นจะเรียกเกมนี้ว่าเกมภาษา เพราะต้องอ่านสิ่งที่ตัวละครในเกมบอกแล้วจึงไปไขปริศนาตามนั้น และเกม Stranger Things ก็ทำเช่นนั้น คุยกับตัวละครอื่น ๆ ไปเรื่อย ๆ แล้วคุณจะรู้ว่าต้องทำอะไร 

เนื้อเรื่องของเกม Stranger Things  ก็จะเหมือนในซีรีส์ คือเริ่มจากการที่เด็ก ๆ ทั้ง 4 คนหายไป แล้วนายอำเภอต้องออกตามหา ซึ่งเราจะได้สวมบทบาทเป็น ‘ฮอปเปอร์’ นายอำเภอของเมืองฮอว์กินส์ ออกตามหาเด็กเหล่านั้น และร่วมกันต่อสู้กับสัตว์ประหลาดจากโลก Upside Down ที่หลุดมายังโลกใบนี้ 

หากต้องการเปลี่ยนเป็นตัวละครอื่นก็ทำได้ แต่ต้องตามหาพวกเขาให้เจอก่อน ซึ่งเมื่อเจอแล้วและเข้าร่วมทีมกันแล้วก็จะสลับเปลี่ยนตัวละครได้ตลอดเวลาที่ต้องการ แต่ละตัวก็จะมีความสามารถต่างกันไปด้วย เช่น นายอำเภอฮอปเปอร์ใช้หมัด ลูคัสยิงหนังสติ๊ก บางครั้งก็ต้องเปลี่ยนเพื่อให้สามารถทำภารกิจได้ 

เราขอแนะนำอีกนิดว่า พุ่มไม้และถังขยะคือขุมทรัพย์ เพราะมีทั้งเงิน หัวใจ ก้อนหิน และอื่น ๆ ที่จำเป็นในการต่อสู้ แนะนำให้เก็บเงินไว้เยอะ ๆ เพราะมันจำเป็นมาก!  

นอกจากนี้ Stranger Things: The Game ได้รับลิทธิ์จากซีรีส์โดยตรง ดังนั้นเพื่อน ๆ จะได้ลุ้นไปกับเนื้อหาแบบออริจินัล ได้เดินไปในเมืองฮอว์กินส์จริง ๆ และได้ลองเป็นตัวละครทั้ง 12 ตัวอีกด้วย  

ถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของ Stranger Things คุณต้องเล่นค่ะ และถ้าคุณอินกับอะไรแนวยุค 90 คุณต้องเล่นเกมนี้ และบอกเลยว่าไม่สูตรการโกงใด ๆ ด้วย ต้องใช้ฝีมือล้วน ๆ เท่านั้น!  

ไปโหลดกันเลย >> Stranger Things: The Game 

นอกจากนี้ IGC.in.th ยังมีเกมอื่น ๆ แนะนำเช่นเดิมนะคะ และนี่เกมที่เราอยากให้คุณลอง เพราะว่ามันสนุกมาก ๆ เลย  

%d bloggers like this: