สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

The Gardens Between ผจญภัยในโลกแห่งความทรงจำในวัยเด็ก 

เราเชื่อว่าตอนเป็นเด็ก ทุกคนต้องมีเพื่อนซี้ตัวติดกันที่ไปผจญภัยด้วยบ่อย ๆ อาจจะเพื่อนข้างบ้านหรือเพื่อนที่โรงเรียน คุณกับเพื่อนจะสร้างโลกจินตนาการขึ้นมาแล้วก็สนุกไปกับมัน แต่พอโตขึ้น คุณและเพื่อนก็ค่อย ๆ ห่างกันไป แล้วโลกในจินตนาการก็หายไปด้วย แต่วันนี้เกม The Gardens Between จะพาคุณย้อนกลับไปยังช่วงเวลาเหล่านั้นอีกครั้ง!  

Arina และ Frendt คือเพื่อนคู่ซี้บ้านใกล้กัน ได้สร้างโลกแห่งจินตนาการขึ้น และพวกเราก็จะกระโดดเข้าร่วมผจญภัยครั้งนี้ด้วย ทั้ง 2 คนต้องนำตะเกียงไฟไปวางยังแท่นวางที่จุดสุดท้ายในเกม และต้องผ่านแต่ละด้านไปให้ได้ 

เกมเล่าเรื่องภาพความทรงจำของทั้งคู่ผ่านลูกแก้วกลม ๆ ซึ่งเราจะเรียกมันว่าลูกแก้วแห่งความทรงจำ เป็นการเล่าเรื่องด้วยภาพ ไม่มีคำบรรยายให้ต้องมานั่งอ่านนั่งแปลให้เหนื่อย แถมภาพก็สื่อเข้าใจง่ายด้วย 

ระหว่างนำตะเกียงไฟไปยังจุดหมาย สิ่งของแห่งความหลังของทั้งคู่ก็จะปรากฏให้เห็นตลอดทาง และเราก็มีหน้าที่จัดวางสิ่งของเหล่านั้นให้อยู่ในที่ที่ควรอยู่ตามความทรงจำที่เราได้เห็นผ่านการเล่าเรื่อง และยังต้องไขปริศนาต่าง ๆ ที่มักซ่อนคำใบ้ไว้ในความทรงจำอีกเช่นเดิม ซึ่งปริศนาเหล่านี้ก็ไม่ยากค่ะ เพราะเกม The Gardens Between อยากให้คุณผ่อนคลาย ไม่ได้อยากให้คุณปวดหัวหนักไปกว่าเดิม  

อีกหนึ่งสิ่งที่แฟนตาซีมาก ๆ ในเกม The Gardens Between คือผู้เล่นจะเป็นผู้ควบคุมเวลาให้เดินไปข้างหน้าหรือถอยหลังก็ได้ เราต้องเดินไปข้างหน้าเพื่อนำตะเกียงไฟไปยังจุดหมาย พร้อมทั้งไขปริศนาไปด้วย หากยังไขไม่ได้ก็เพียงแค่ย้อนเวลากลับมาดูว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วจึงนำข้อมูลเหล่านั้นไปแก้ปริศนาซะ 

ส่วนการควบคุมใน iPhone และ iPad ก็ง่ายสุด ๆ เลยค่ะ เราควบคุมให้เวลาเดินไปข้างหน้าด้วยการกดลงบนจอด้านขวามือ ส่วนด้านซ้ายคือย้อนเวลาถอยหลัง การหยิบจับสิ่งของจัดวางตามต้องการก็แค่กดจิ้มลงไปยังของชิ้นนั้น ๆ ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากอีกใช่มั้ยคะ  

The Gardens Between เหมาะสำหรับการเล่นเผื่อความผ่อนคลายหลังจากทำงานหนัก ๆ มาทั้งวันแล้ว หรือจะฆ่าเวลาช่วงสั้น ๆ  ไม่ต้องคิดเยอะให้ปวดหัว ไม่ต้องลุ้นเยอะค่ะ ไม่เหนื่อยดี หรือจะเล่นก่อนนอนก็ได้นะคะ จะหลับง่ายขึ้นด้วย เพราะภาพเน้นสีโทนเย็น บรรยากาศอ่อนโยน เพลงประกอบก็พลิ้วไหว เผลอ ๆ ก็จะกล่อมให้คุณหลับตาลงโดยไม่รู้ตัวเลยค่ะ  

หากต้องการร่วมผจญภัยไปกับ Arina และ Frendt ใน The Gardens Between โลกแฟนตาซีเพื่อทดสอบว่าความสัมพันธ์และมิตรภาพว่ามีความสำคัญมากเพียงใด ก็สามารถโหลดมาเล่นได้เลย ค่าผ่านประตูเข้าสู่โลกแสนแฟนตาซีนี้เพียง 4.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 179 บาทค่ะ เกมดี ๆ มีรางวัลการันตีขนาดนี้ ต้องอุดหนุนนะคะ 

ถ้าเพื่อน ๆ ไม่มีบัตรเครติด ก็สามารถซื้อเกม The Gardens Between ได้เช่นกัน แค่ซื้อ iTunes Gift Card จาก IGC.in.th ที่จ่ายเงินที่ 7-Eleven ได้ ก็ซื้อแอพทุกแอพใน US Apple Store ได้ค่ะ

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ >> The Gardens Between
ดูวิธีซื้อ iTunes Gift Card เพื่อซื้อแอพได้ที่ >> http://igc.in.th/buy   

ที่มาthevoxelagents.com และ www.nintendo.com 

%d bloggers like this: