สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

5 เกมสุดมันส์จาก Apple Arcade ที่คุณไม่ควรพลาด!  

หลังจากที่ Apple Arcade บริการสตรีมมิ่งเกมจาก Apple เปิดตัวให้ใช้ ตลาดเกมก็คึกคักมาเลยนะคะ เพราะว่ามีเกมให้เลือกเล่นเยอะมาก ๆ ซึ่งหากว่าคุณเลือกไม่ถูกว่าจะเล่นเกมอะไรดี นี่คือรายชื่อเกม 5 เกมที่คุณต้องลอง เชื่อเถอะว่าสนุกแน่นอน!   

GUILDLINGS 

ฟังชื่อก็รู้แล้วว่าเราจะได้ออกไปผจญภัยด้วยกัน เรื่องเริ่มด้วยเด็กหญิงผู้ไม่เคยมีมือถือมากก่อนในชีวิต ได้รับมือถือเครื่องแรกจากพี่สาว แต่เดี๋ยวก่อน มันไม่ใช่มือถือธรรมดาทั่วไป มันคือมือถือวิเศษที่มอบพลังพิเศษให้ และยังมอบภารกิจแสนสำคัญให้เธออีกด้วย ซึ่งก็คือปกป้องโลกใบนี้  

เธอต้องรวบรวมเพื่อน ๆ ออกไปผจญภัยและปกป้องโลก ต้องไขปริศนาและใช้พลังพิเศษจากมือถือเครื่องนั้น เกมนี้เล่นไม่นานก็จบค่ะ ใช้เวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมงก็ไขปริศนาทุกอย่างได้แล้ว เหมาะกับการเล่นชิล ๆ วันหยุดมากเลยนะคะ

TAKESHI AND HIROSHI 

 เกมสั้น ๆ ง่าย ๆ ที่เหมาะจะเล่นก่อนเข้านอน เพราะเกมนี้จะทำให้หัวใจคุณอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ทั้งยังทำให้ทึ่งในความฉลาดและไม่เหมือนใครอีกด้วย  

‎Takeshi เป็นนักออกแบบและสร้างเกม ต้องคอยดูแลน้องชาย Hiroshi ที่ป่วย เขาจึงสร้างเกมขึ้นมาเพื่อให้กำลังใจน้องชาย สิ่งที่เราต้องทำคือเล่นเกมในเกมนั้นอีกที เล่นเพื่อให้ Hiroshi มีความสุข ซึ่งจะเห็นได้จากระดับความสุขของ Hiroshi ที่แสดงอยู่บนหน้าจอ เราต้องเล่นให้สนุกมากพอจน Hiroshi สนใจและมีความสุข แต่ถ้าเอาแต่ต่อสู้มากไปก็อาจน่ากลัวหรือน่าเบื่อ ต้องคอยสร้างความสมดุลให้ทั้งสองอย่างให้ดี   

เนื้อเรื่องและการเล่มเกมก็สร้างขึ้นมาได้อย่างสอดคล้องและเข้ากันได้ดีกับภาพกราฟฟิกที่เรียบง่ายแต่น่ารักมมากเลยค่ะ ช่วยลดระดับความเครียดที่สะสมของผู้เล่นได้ดีด้วยนะคะ   

PILGRIMS 

ผจญภัยในโลกแปลก ๆ เริ่มต้นที่นี่ กับเกมแนว  point and click (เกมที่เลือกคลิกเพื่อเปิดสิ่งของนั้น ๆ แล้วหยิบของออกมาได้) สุดคลาสสิก ที่จะผ่านคุณผจญภัยในป่าเขา  พร้อมขำไปกับสิ่งที่คุณเลือก!  

วิธีการเล่นง่ายมากคือเลือกสิ่งที่ต้องการจากการ์ดที่ผปรากฎขึ้นมา ซึ่งการ์ดก็จะมีทั้งสิ่งของ ตัวละคร และการกระทำต่าง ๆ ลองเลือกแล้วดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากผลที่ตามมามันดีก็ผ่านด่านต่อไปได้ แต่หากไม่ ก็แค่เลือกใหม่ เลือกจนกว่าจะขจัดปัญหานั้นได้  

ฟังดูง่ายใช่มั้ยล่ะคะ และใช่ มันง่ายจริง ๆ ค่ะ ไว้ฆ่าเวลาเพลิน ๆ เพราะเป็นเกมที่ไม่จำเป็นต้องใช้เวลากับมันมากในการเล่นแต่ละครั้ง 

 MANIFOLD GARDEN 

หากว่าคุณหลงใหลสถาปัตยกรรมอันพิศวงของ Monument Valley แล้วละก็ คุณต้องเล่นเกม Manifold Garden นะคะ  

Manifold Garden เป็นเกมแนวผจญภัยบุคคลที่ 1 ต้องเข้าไปอยู่ในโลกที่แปลกประหลาดที่มีสิ่งก่อสร้างอันกว้างใหญ่และเวิ้งว้าง กว้างแบบสุดลูกหูลูกตา กว้างแบบไม่รู้จบ ส่วนที่สนุกที่สุดก็คือคุณสามารถควบคุมแรงโน้มถ่วงได้ตามใจชอบ จะเดินบนกำแพงก็ทำได้ เพียงแค่กดปุ่ม แล้วกำแพงก็จะกลายเป็นพื้นให้คุณเดิน เปลี่ยนมุมมองไปเรื่อย ๆ ระหว่างนั้นก็ต้องไขปริศนา 

แต่เตือนไว้ก่อนเลย หากไม่รีบทำความเข้าใจกับตรรกะของเกมให้ไว คุณอาจจะต้องเดินวนไปมาอยู่ในโลกอันพิศวงนี้นานกว่าที่คาดคิดเลยละ 

PAC-MAN PARTY ROYALE 

ไหนคะ ใครไม่รู้จักเกม Pac-Man บ้างคะ? คงไม่ต้องพูดให้มากความสำหรับเกม Pac-Man แสนคลาสสิกนี้ การเล่นยังคงเหมือนเดิม ไล่กินจุดไปเรื่อย ๆ เช่นเดิม แต่ที่เหมือนเดิมก็คือคุณต้องแข่งกับผู้เล่นคนอื่น 

เพราะรอบนี้ Pac-Man มาในแนว Party Payale อย่าเพิ่งตกใจว่าเราต้องแข่งกับคนอีก 99 คน เพราะเกมนี้เล่นพร้อมกันได้เพียง 4 คนเท่านั้น ค่อยโล่งใจขึ้นมาหน่อยใช่มั้ยคะ ส่วนวิธีการเล่นก็คือแข่งกันกินจุและมีชีวิตรอดเป็นคนสุดท้าย แต่ความไม่ธรรมดาก็คือหากคุณกินเจ้าเม็ดเพิ่มพลังเข้าไป คุณจะไล่กินได้ทั้งเจ้าผีตัวและคู่แข่ง! หูยยย เพิ่มความป่วนและอันตรายขนาดนี้ ต้องลองแล้วละค่ะ   

โอ้โห ดูน่าสนุกทุกเกมเลย อย่างนี้ต้องลองแล้วนะคะ หากใครสนใจก็ต้องเล่นผ่านบริการ Apple Arcade  สามารถใช้ iTunes Gift Card จาก IGC.IN.TH ชำระค่าบริการรายเดือน ไม่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิต ชำระเงินที่ 7-Eleven ได้ 

สั่งชื้อ iTunes Gift Card ได้ที่ >> http://igc.in.th/buy      

ที่มา theverge.com 

%d bloggers like this: