แจ้งโอนเงิน วิธีสั่งซื้อ
ตรวจสอบราคา How to buy สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

5 เคล็ดลับ เอาชีวิตรอดยังไงในเกม Minecraft

หากว่าคุณเพิ่งเริ่มเล่นเกม Minecraft แต่ไม่รู้ว่าควรทำยังไงให้ตัวละครรอดชีวิตได้ และตั้งต้นชีวิตในโลกของบล็อกสี่เหลี่ยมจิ๋วได้แบบสวยงาม นี่คือ 5 เคล็ดลับที่คุณควรรู้!

1. ค้นหาให้ทั่ว

สิ่งแรกที่คุณต้องทำก็คือ สร้างที่พัก! ก่อนจะสร้างอะไรก็ตาม คุณต้องหาตำแหน่งที่ดีที่สุดเสียก่อน หาจุดที่เหมาะสม ใกล้ต้นไม้ ใกล้แหล่งหิน และถ้าเป็นไปได้ก็คือหาภูเขาสักลูกสองลูก ส่วนที่พักคืนแรกก็หาเป็นโรงแรมข้างทาง อะไรก็ได้ที่ธรรมดาที่สุด เพราะว่าคุณจะไม่ได้อยู่ที่นั่นนานนัก!

2. ต่อยต้นไม้

สิ่งต่อไปที่ต้องทำหลังจากได้ทำเลดี ๆ แล้วก็คือรวบรวมทรัพยากร แม้ว่าคุณจะมือเปล่าไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ ก็ตาม แต่คุณจะไม่ไร้สิ้นหนทางหรอกนะ แค่กำมือแล้วต่อยต้นไม้ซะ ต่อไปจนกว่าจะได้ท่อนไม้มาสักครึ่งโหล จากนั้นก็เปลี่ยนมันเป็นแผ่นไม้แล้วเริ่มสร้างโต๊ะคราฟต์ โต๊ะสำหรับทำงานช่างขึ้นมาหนึ่งตัว ซึ่งสิ่งนี้ถือว่าจำเป็นสำหรับการคราฟต์อุปกร์สำหรับเอาตัวรอดชิ้นอื่น ๆ เพราะงั้นรีบลงมือเลย!

3. เก็บของเพิ่มและหาอาหาร

ได้เวลาของอุปกรณ์แล้ว! พุ่งตัวไปยังโต๊ะคราฟต์ เปลี่ยนแผ่นไม้เป็นแท่งไม้ แล้วเปลี่ยนมันเป็นผลั่ว เสียม ขวา และดาบ จากนั้นก็ใช้พวกมันไปขนไม้ หิน และถ่านหิน (หากว่าคุณโชคดีพออะนะ) และก็ใช้ดาบไปล่าสัตว์มาทำอาหาร รู้หรือไม่ว่าแกะหนึ่งตัวสามารถเปลี่ยนเนื้อแกะแสนอร่อยและขนมันก็ยังมีค่ามากอีกด้วย ส่วนวัว หมู และไก่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีไม่น้อยเหมือนกันนะ 

4. สร้างบ้านเลย!

ได้เวลาสร้างบ้านแล้ว! หาพื้นที่ติดภูเขาแล้วก็ขุดอุโมงค์ทางเดินให้ลึกลงไปสักห้าบล็อก จากนั้นเจาะเป็นห้องสักสามห้อง อะไรนะ ไม่มีภูเขาอยู่แถวนั้นเหรอ? งั้นก็ขุดอุโมงค์ลงไปใต้ดินแล้วสร้างบังเกอร์ไว้นอนตอนดึกแทน แล้วก็อย่าลืมเอาโต๊ะคราฟต์เข้าไปด้วยล่ะ 

5. ได้เวลาลุย!

พอมีหลังคากันแดดกันฝนเรียบร้อยแล้ว คุณก็ต้องสร้างประตูปิดปากอุโมงค์กันสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้าน หากว่าคุณมีถ่านหิน แนะนำให้สร้างคบเพลิงเพื่อส่องสว่างพื้นที่ของคุณและสร้างเตาไว้ย่างเนื้อปรุงอาหารด้วย ก็จริงที่คุณกินดิบได้ แต่ก็นะ…! และหากว่าคุณมีขนแกะสามบล็อกก็สร้างเตียงเลยแล้วไปนอนซะ เพราะอีกแป๊บเดียวก็เช้าแล้ว!

เกม Minecraft เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จุดประกายไอเดียความคิดสร้างสรรค์ได้ดี ปลอดภัยไร้สิ่งล่อแหลมหรือความรุนแรง ดีขนาดนี้ ไม่ดาวน์โหลดมาเล่นไหวเหรอ ดาวน์โหลดได้ที่ Minecraft

เกม Minecraft เวอร์ชันเต็มขายในราคาเพียง 6.99 USD หรือประมาณ 250 บาทเท่านั้น!

ที่มา apps.apple.com 

หากคุณไม่รู้ว่าเกม Minecraft คืออะไร น่าสนใจตรงไหน แวะไปอ่านเรื่องราวของเกมเพิ่มได้ที่ >> Minecraft เกมสร้างเมืองที่เหนือจินตนาการ อยากสร้างแบบไหน สุดโต่งยังไงก็ทำได้หมด!

อยากซื้อเกม Minecraft แต่ไม่มีบัตรเครดิต ต้องทำตามนี้!

ถึงไม่มีบัตรเครดิต คุณก็ยังซื้อแอปหรือไอเท็มในเกม หรือบริจาคให้แอปได้ เพียงแค่ใช้ iTunes Gift Card บัตรเติมเงินของ Apple ซื้อค่ะ เติมโค้ดของบัตรเข้าไปใน Apple ID แล้วกดซื้อไอเท็มหรือแอปต่างใน US App Store ได้เลย

ถ้าสนใจซื้อ iTunes Gift Card ละก็ IGC.IN.TH มีจำหน่ายค่ะ เป็นบัตรเติมเงินของ Apple แท้ 100% ปลอดภัยจากการโดนแฮ็กเลขบัตรเครดิต ส่งโค้ดไว ถึงมือคุณใน 10 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง คลิกเลย >> ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ