สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ลือ! Apple ส่ง iPhone พับได้ให้กับ Foxconn เพื่อทดสอบการผลิตแล้ว!

มีข่าวลือกันว่า Apple เริ่มส่ง iPhone แบบพับได้ไปให้ Foxconn ทดลองผลิตแล้ว และคาดว่าจะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายน 2022 

Economic Daily ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวซึ่งเป็นผู้จัดหาอะไหล่และผู้ผลิตในจีนว่า การทดลองครั้งอาจใช้หน้าจอแบบ OLED และ Micro-LED เพราะจากหลาย ๆ อย่างแล้วน่าจะใช้งานได้ดีที่สุด นำมาใช้เป็นจอพับได้ดีที่สุด

Apple ยังแจ้งให้ Foxconn จัดหาบานพับที่มีความทนทานต่อการเปิด ๆ ปิด ๆ กว่า 100,000 ครั้ง ซึ่งถือว่ามากกว่าการทดสอบพานพับของโน้ตบุ๊กมากเลยทีเดียว เพราะโน้ตบุ๊กทดสอบการเปิดปิดบานพับอยู่ที่ประมาณ 20,000-30,000 ครั้งเท่านั้นเอง

ว่ารายงานไม่ได้พูดถึงรูปแบบของอุปกรณ์พับนี้ แต่มีการระบุว่า Samsung จะเป็นผู้จัดหาอุปกรณ์หน้าจอให้ ซึ่งเป็นการยืนยันข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่า Apple ได้สั่งตัวอย่างหน้าจอพับได้จากบริษัทสัญชาติเกาหลีได้ดีทีเดียว  

ก่อนหน้านี้ Jon Prosser ซึ่งเป็นคาดการณ์เกี่ยวกับสินค้า Apple ได้ค่อนข้างแม่นยำ ก็เคยบอกว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone พับได้อยู่ โดยการนำหน้าจอ 2 อันมาเชื่อมต่อกันด้วยบานพับ ไม่ได้ใช่หน้าจอชิ้นเดียวเหมือน Samsung Galaxy Fold 

Jon Prosser ยังคาดไว้ว่า iPhone พับได้นี้จะมีรูปทรงมน มีขอบเป็นสแตนเลสคล้ายกับ iPhone 11 แต่ไม่มีรอยบาก (Notch) ส่วน Face ID จะซ่อนอยู่ตรงขอบหน้าจอเล็ก ๆ 

ข่าวลือเรื่อง iPhone พับได้นี้มีมาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว แถมยังมีสิทธิบัตรจาก Apple หลุดมาให้ชมกันแล้วหลายฉบับ รวมถึงชิ้นที่บรรยายถึงอุปกรณ์ที่มีหน้าจอ 2 ชิ้นแยกกันแล้วเชื่อมให้กลายเป็นชิ้นเดียวกันด้วยบานพับ ซึ่งคาดว่าจะเป็น iPhone พับได้ที่เป็นข่าวอยู่นี้ 

ยังไงก็ตาม คงต้องลุ้นกันต่อว่า สุดท้ายแล้ว Apple จะทำ iPhone พับได้ออกมาจริง ๆ หรือไม่หลังจากที่พัฒนากันมานานแสนนาน  

ที่มา macrumors.com

%d bloggers like this: