สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ภาพแนวคิด iPad mini รุ่นใหม่ หน้าตาคล้าย iPad Pro และมี Face ID  

หลังจากมีข่าวลือว่า Apple วางแผนจะผลิต iPad mini ตัวใหม่ ก็ได้มีนักออกแบบลองทำภาพของ iPad mini ออกมาให้ชมกันว่าจะมีหน้าตาประมาณไหน  

นักออกแบบคนนี้มีชื่อว่า Parker Ortalani ได้แชร์ภาพแนวคิด iPad mini ที่สร้างจากข้อมูลข่าวลือต่าง ๆ ผ่าน Twitter @ParkerOrtolani 

ภาพแนวคิดเหล่านี้เผยให้เห็นว่า iPad mini ใหม่นี้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม 20% มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับ iPad Pro ตัวใหม่ล่าสุดคือขอบหน้าจอบางลงทุกด้าน และใช้ Face ID แทนที่จะเป็น Touch ID   

ภาพค่อนข้างสอดข้องกับข้อมูลข่าวจาก Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ชื่อดังที่บอกว่า Apple จะเปิดตัว iPad mini ใหม่ที่มีขนาด 8.5 – 9 นิ้ว ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 

แต่ทั้งนี้ยังมีความเป็นไปได้อยู่ 2 อย่างคือ Apple จะเพิ่ม iPad mini ให้ใหญ่มากขึ้น จากเดิมที่มีขนาด 7.9 นิ้ว เพราะต้องการให้ iPad mini มีขนาดที่แตกต่างจาก iPhone ซึ่งมีหน้าจอใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว  

ส่วนอีกทางหนึ่งคือ Apple เลือกจะเก็บขนาดตัวเครื่องเอาไว้เท่ากับรุ่นหน้าจอ 7.9 นิ้ว แต่ลดขอบหน้าจอแทน ทำให้ได้ iPad mini ขนาดเท่าเดิม แต่หน้าจอใหญ่ขึ้นแทน

Apple เพิ่งอัพเกรด iPad mini ไปเมื่อ 2019 โดยเพิ่มความแรงด้วยชิป A12 Bionic เข้าไป และเพิ่มประสิทธิภาพด้านอื่น ๆ ด้วย แต่ยังไม่เคยปรับการออกแบบเลยสักครั้ง ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าหน้าจอของ iPad mini จะถูกปรับเปลี่ยนไปในทิศทางใดกันแน่นะคะ   

ที่มา 9to5mac.com 

%d bloggers like this: