สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Dropbox ส่งไฟล์ขนาดใหญ่ได้ถึง 100GB!

Dropbox เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Transfer ซึ่งส่งไฟล์ขนาดใหญ่มาก ๆ ได้ถึง 100GB สมาชิก Dropbox เริ่มใช้งานได้ทันที ส่งได้ใหญ่มากน้อยต่างกันขึ้นกับแผนบริการที่เป็นสมาชิก ซึ่งการเพิ่มครั้งนี้อาจส่งผลกระทบกับ Apple ได้ เพราะ iCloud สามารถส่งไฟล์ได้ใหญ่สุดเพียง 5GB เท่านั้น 

การส่งไฟล์นี้ออกแบบมาเพื่อให้คุณส่งไฟล์สำคัญที่มีีขนาดใหญ่มาก ๆ ไปยังลูกค้าหรือบุคคลภายนอกบริษัทได้ง่ายขึ้น 

Dropbox กล่าวว่าลูกค้าสามารถใช้ Transfer ในการส่งไฟล์ขนาดใหญ่มาก ๆ ถึง 100GB เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น! สามารถเลือกได้จากฮาร์ดไดรฟ์ในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือจะส่งจากไฟล์ที่คุณเก็บไว้ใน Dropbox อยู่แล้วก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังใส่หรัสผ่านเพื่อความปลอดภัยได้อีกด้วย 

คุณสามารถส่งลิงก์ไปให้ใครก็ได้ แม้ว่าคนคนนั้นจะไม่ได้ใช้ Dropbox ก็ตาม หลังจากที่ส่งไปแล้ว คุณยังสามารถดูได้ด้วยว่าคนคนนั้นเปิดลิงก์เมื่อไหร่และกี่ครั้ง

สำหรับขนาดสูงสุดที่สามารถโอนไฟล์ได้แต่ละครั้งขึ้นอยู่กับแผนการใช้งานที่คุณเป็นสมาชิก ดังนี้ 

  • Basic (ฟรี) ส่งได้สูงสุด 100MB 
  • Plus ส่งได้สูงสุด 2GB 
  • Professional ส่งได้สูงสุด 100GB 
  • Business Standard ส่งได้สูงสุด 2GB 
  • Business Advanced, Enterprise และ Education ส่งได้สูงสุด 100GB 

สำหรับฟีเจอร์นี้ผู้ใช้จะเริ่มใช้ได้เลย ทั้งจาก Dropbox บนคอมพิวเตอร์ iPhone และ iPad รวมไปถึงบนเว็บไซต์ dropbox.com  

DropBox คืออะไร?

Dropbox คือพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์หรือ Cloud เช่นเดียวกับ iCloud และ Google drive ผู้ใช้สามารถเก็บไฟล์ได้ทุกประเภท และแชร์ไฟล์ให้ผู้อื่นได้พร้อมกันหลายคนหรือระบุชื่อผู้รับพร้อมรหัสผ่านเพื่อความปลอดภัย 

Dropbox เปิดให้ใช้บริการพืีนที่ 2GB ฟรี แต่หากต้องการขนาดพื้นที่ที่มากขึ้นก็สามารถเลือกขนาดตามที่ต้องการได้ คิดค่าบริการเป็นรายเดือนและรายปี ขึ้นอยู่กับประเภทของแผนบริการและขนาดพื้นที่เก็บไฟล์ 

ดาวน์โหลด >> Dropbox 

ต้องการเช่าพื้นที่ Dropbox แต่ไม่มีบัตรเครดิต ทำได้ง่าย ๆ เพียงซื้อ iTues Gift Card จาก IGC.IN.TH ช่วยให้ซื้อได้ทุกแอพใน US App Store 

สั่งชื้อ iTunes Gift Card ได้ที่ >> http://igc.in.th/buy     

 

ที่มา cultofmac.com และ dropbox.com 

%d bloggers like this: