แจ้งโอนเงิน วิธีสั่งซื้อ
ตรวจสอบราคา How to buy สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

iOS 17.1 How to: วิธีปรับแต่งหน้าจอ Lock Screen แบบ Shuffle (สลับ) รูปจาก Photo Album 

iOS 17.1 ที่ Apple ที่ปล่อยให้อัปเดต มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากอย่างหนึ่งก็คือ คุณสามารถตั้งค่าสลับภาพบนหน้าจอง Lock Screen ได้ โดยดึงรูปจากอัลบั้มรูปในเครื่อง ซึ่งตั้งค่าได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

วิธีตั้งค่าสลับภาพบนหน้าจอ Lock Screen

  1. Wake หรือเรียกปลุก iPhone ให้ตื่นขึ้นมา ปลดล็อกเครื่องด้วย Face ID แต่ไม่ต้องปัดหน้าจอขึ้นเพื่อเข้าไปยัง Lock Screen

  2. กดที่หน้าจอ Lock Screen ค้างเอาไว้จนกระทั่ง Wallpaper Gallery ปรากฏขึ้นมา แล้วกดที่ปุ่มเครื่องหมาย + สีฟ้าตรงมุมขวาล่างของหน้าจอ
  3. เลือกที่ Photo Shuffle ตรงเมนู Wallpaper

  4. กดที่ตัวเลือก Album จากนั้นเลือกที่อัลบัมรูปจาก Library ที่คุณอยากเลือกใช้บน Lock Screen แบบสลับไปมา
  5. เลือกที่ Shuffle Frequency (ความถี่ในการสลับ) ซึ่งมีให้เลือกทั้ง Daily (ทุกวัน) Hourly (ทุกชั่วโมง)  On Lock (ไม่สลับ) หรือ On Tap (เมื่อกด) 
  6. กดที่ Use Album

  7. กดที่หน้าเพื่อดูพรีวิวว่ารูปภาพที่คุณเลือกจะมีหน้าตาอย่างไรเมื่อปรากฏอยู่บนหน้าจอ Lock Screen และกดที่นาฬิกาเพื่อปรับ Font (รูปแบบตัวอักษร) และสี เพื่อปรับให้ตัวเลขเวลาและวันที่ รวมไปวิดเจ็ต (Widget) ต่าง ๆ ไม่บดบังภาพที่คุณที่เลือก
  8. กด Done ตรงมุมขวาบนเพื่อจบการแก้ไข จากนั้นเลือกที่ Set as Wallpaper Pair เพื่อจบการปรับแต่งหน้าจอ Home Screen แล้วกด Done อีกรอบ

กดที่ Wallpaper แบบสลับได้ที่คุณเพิ่งเลือกเพื่อเรียกใช้งานอัลบัมที่เลือกนี้ จากนั้นคุณสามารถกดหรือ Wake หน้าจอ iPhone เพื่อเปลี่ยนรูปภาพ หรือรอให้มันเปลี่ยนเองอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกให้มันสลับแบบไหน 

ที่มา macrumors.com

ปรับแต่งหน้าจอ Lock Screen แบบปกติ ทำอย่างไร ดูได้ที่ลิงก์นี้ > คู่มือปรับแต่งหน้าจอ Lock Screen ของ iOS 16 ใหม่ล่าสุด! ตอนที่ 1/2