สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

iPad mini ใหม่ ดีไซน์ใหม่ ขอบบางลง มี 4 สีใช้ Apple Pencil ได้ ชิป A15 Bionic ประสิทธิภาพแรง!

หลังจากรอมานาน Apple ก็เปิดตัว iPad mini ใหม่ออกมาแล้วค่ะ ปรับดีไซน์ใหม่ กะทัดรัดเช่นเดิม เพิ่มเติมคือรองรับ Apple Pencil!

iPad mini มีดีไซน์คล้ายกับ iPad Pro มากค่ะ นั่นคือมีขอบทั้งสี่ด้านที่บางมากค่ะ ส่วนจุดเด่นอีกอย่างคือสีค่ะ มีให้เลือกถึง 4 สี คือสีชมพู สีสตาร์ไลท์ สีม่วง และสีเทาสเปซเกรย์

iPad mini มีหน้าจอ 8.3 นิ้วค่ะ เพราะขอบจอเล็กลง พื้นที่หน้าจอโดยรวมเลยดูใหญ่ขึ้นค่ะ ส่วนหน้าจอเป็นแบบ Liquid Retina ให้ความสว่างที่สูงถึง 500 นิต, ขอบเขตสีกว้างแบบ P3, การเคลือบสารกันแสงสะท้อน, การแสดงผลแบบ True Tone และเทคโนโลยี Full Lamination ค่ะ จึงแสดงภาพและวิดีโอได้สดใสมาก ๆ ค่ะ 

iPad mini จัดวางลำโพงสเตอริโอในแนวนอนค่ะ เหมาะมากสำหรับการเปิดชมภาพยนตร์ค่ะ เพราะเสียงจะกระจายออกมาได้ดีกว่าค่ะ 

iPad mini ใช้ชิป A15 Bionic ค่ะ การประมวลผลต่าง ๆ จึงไม่ธรรมดาค่ะ รวดเร็วทันใจ ประมวลผลได้ฉับไว ไม่มีติดขัด จะทำงานหรือเล่นเกมก็ได้หมด แต่งรูปและตัดวิดีโอก็ทำได้นะคะ

CPU ทำงานได้เร็วสูงถึง 40% มี Apple Neural Engine ซึ่งมีความสามารถด้านการเรียนรู้จึงทำงานเร็วกว่าเดิมอีก 2 เท่าค่ะ

กล้องหลัง iPad mini เป็นกล้องไวด์ (Wide) ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ความละเอียด 12MP พร้อม Focus Pixels และรูรับแสงขนาดใหญ่ ทำให้ถ่ายภาพในแสงน้อยได้ และยังมี แฟลช True Tone ที่ช่วยให้ภาพดูดีขึ้นในสภาวะแสงน้อยอีกด้วยค่ะ 

กล้องหน้า iPad mini เป็นแบบอัลตร้าไวด์ (Ultra-wide) ความละเอียด 12MP ค่ะ ทั้งยังมีฟีเจอร์ ‘จัดให้อยู่ตรงกลาง’ โดยกล้องจะปรับโฟกัสไปยังบุคคลที่อยู่ในรัศมีค่ะ หากขยับไปไหน กล้องก็จะจับตามไป และหากมีคนอื่นเพิ่มเข้า กล้องก็จะปรับเฟรมให้กว้างขึ้นเพื่อให้ทั้งคู่อยู่ในเฟรมค่ะ เวลา FaceTime ก็ไม่ต้องวุ่นวายขยับ iPad mini เองค่ะ 

iPad mini ใช้วิธีปลดล็อกด้วย Touch ID ค่ะ โดยจะอยู่ตรงปุ่มด้านบนค่ะ ใช้ปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือของคุณค่ะ ใช้งานง่ายและปลอดภัยมาก 

iPad mini รุ่นนี้รองรับการทำงานร่วมกันกับ Apple Pencil รุ่น 2 ด้วยนะคะ รุ่นที่มีแม่เหล็กติดกับตัวเครื่องนั่นแหละค่ะ แต่ว่ายังไม่มี Smart Keyboard เป็นของตัวเองนะคะ อาจต้องรอไปก่อนค่ะ

iPad mini ใช้พอร์ต USB-C นะคะ ต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลายชนิดเลยด้วยค่ะ 

iPad mini มีให้เลือก 4 สีคือ ชมพู สีสตาร์ไลท์ สีม่วง และสีเทาสเปซเกรย์ค่ะ โดยมีราคาตามด้านล่างนี้เลยค่ะ 

  • รุ่น Wi-Fi 64GB ราคา 17,900 บาท
  • รุ่น Wi-Fi 256GB ราคา 23,400 บาท 
  • รุ่น Wi-Fi+Cellular 64GB  ราคา 23,400 บาท 
  • รุ่น Wi-Fi+Cellular 256GB ราคา 28,900 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> apple.com ส่วนวันวางจำหน่ายยังไม่ประกาศค่ะ แต่คาดว่าเร็ว ๆ นี้

%d bloggers like this: