สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ลุ้น! Apple อาจทำ iPhone 12 mini ไซซ์กะทัดรัด แต่คุณภาพแน่น!

เชื่อว่าเพื่อน ๆ บางคนก็ไม่ได้อยากได้ iPhone ขนาดใหญ่นักหรอก อยากได้แบบเล็ก ๆ กะทัดรัดพกง่ายมากกว่า แต่ก็อยากได้ประสิทธิภาพแบบจัดเต็ม สเป็กแน่น ๆ เหมือนรุ่นใหญ่   

ถ้าเพื่อน ๆ คือคนกลุ่มนี้ก็มีเรื่องให้ลุ้นแล้วค่ะ ว่าข่าวนี้จะเป็นจริงหรือไม่ เพราะมีข่าวว่า iPhone 12 จะมีรุ่น mini ขนาดเล็กลง แต่สเป็กแน่นไม่แพ้รุ่นขนาดปกติ โดยข่าวที่ว่านี้มาจาก LetsGoDigital ซึ่งถือเป็นสื่อที่มีความน่าเชื่อถือมาก 

โดยเจ้า iPhone mini มีขนาดหน้าจอเพียง 5.4 นิ้วเท่านั้น แต่หน้าตาเหมือนกับ iPhone 12 ขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว และ iPhone 12 Pro หน้าจอ 5.8 นิ้ว และ iPhone 12 Pro Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว แต่สิ่งที่ต่างออกไปก็คือกล้องจะมีน้อยกว่า 

โดย iPhone 12 mini จะมีกล้องหลังเพียง 2 ตัว  ส่วน iPhone 12 Pro มีกล้องหลังถึง 3 ตัว และเซนเซอร์แบบ Time-of-flight (ToF) สำหรับเทคโนโลยี AR 

และอย่าเพิ่งมองข้ามความเร็วในการเชื่อมต่อโลกภายนอกด้วย เพราะ iPhone 12 mini ก็รองรับ 5G ด้วยเช่นกัน  

แม้ว่าหน้าจอแบบไร้หนามเตยจะยังไม่มา เจ้าขอบยื่น ๆ สีดำอาจจะยังอยู่ แต่ iPhone รุ่นจะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED ทั้งหมด  

และแน่นอนว่าหน้ารุ่นนี้จะมาพร้องแผงควบคุมที่เร็วมากแบบซูเปอร์เลยละ และยังใส่ระบบการปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือหรือ Touch ID ลงไปในหน้าจอเป็นครั้งแรกด้วยนะ  

iPhone 12 ทุกรุ่นหน้าตาจะเหมือนกัน และยังบางกว่า iPhone 11 ด้วย โดยรุ่นใหม่บางเพียง 7.4 มม. หรือบางกว่า iPhone 11 Pro Max ถึง 0.7 มม.เลย 

สรุปแล้ว iPhone 12 mini ก็คือ iPhone 12 ที่ลดขนาด แต่ไม่ลดคุณภาพค่ะ ไม่เหมือนกับ iPhone SE 2 ที่ลดทั้งขนาดและสเป็กเพื่อให้เป็น iPhone รุ่นประหยัด 

แต่เพื่อน ๆ คงต้องรอกันนานสักหน่อยนะคะ เพราะคาดกันว่า iPhone 12 จะเปิดตัวให้ได้ชมและช้อปกันเดือนกันยายนเช่นเคย เดือนที่ Apple มักเปิดตัวสินค้าหลัก ๆ ของบริษัท แต่ถ้าใครไม่ไหว ก็มีข่าวว่าเดือนมีนาคมนี้ Apple จะเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ ก็ต้องมาติดตามว่าสเป็กจะโดนใจพวกเราหรือมั้ยคะ 

ที่มา cultofmac.com 

%d bloggers like this: